คำถามที่ถามกันมาบ่อยๆ เรารวมคำตอบไว้แล้ว

แบ่งเป็นหลากหลายหมวดหมู่ แยกให้ทราบว่าต้องเตรียมการอะไรบ้าง

  • เริ่มต้น
  • ลูกค้า
  • บริการหลังการขาย
  • การแก้ปัญหา

ทำเว็บไซต์เริ่มตรงไหน

เริ่มจากความคิด มีความคิดที่จะทำเว็บขึ้นมา แล้วต้องคิดว่าทำมาเพื่ออะไร จากนั้นก็รวบรวมข้อมูลที่คิดว่าจะใส่ไปในเว็บไซต์เท่าที่จะทำได้ และเข้ามาปรึกษากับเราว่า เว็บในความคิดท่านนั้นเป็นอย่างไรแล้วเราจะช่วยกันทำงานให้ไปในทิศทางที่ท่านต้องการ

 

ทำเว็บไซต์ต้องเตรียมอะไรบ้าง

โลโก้ รูปภาพประกอบเว็บไซต์ ข้อมูลรายละเอียดในแต่ละเมนู คอนเซบ โทนสีที่ชอบ ตัวอย่างเว็บไซต์ที่ชอบ

 

ทำเว็บไซต์ดีอย่างไร แล้วได้อะไร

การทำเว็บไซต์เป็นการประชาสัมพันธ์ที่ถูกที่สุด และสามารถไปได้ไกลที่สุด และอยู่ได้นานที่สุด และสามารถแก้ไขข้อมูลต่าง ๆได้โดยง่าย สิ่งที่ได้ก็คือ ช่วยให้ชีวิตประจำวันดำเนินไปอย่างง่ายดาย เช่น ซื้อของผ่านหน้าเว็บไซต์ทำให้เกิดความสะดวกสบายกับผู้ซื้อ เป็นต้น

 

เราจะคุมค่าใช้จ่ายในการทำเว็บได้หรือไม่

เราสามารถคุมค่าใช้จ่ายได้ โดยการเอาข้อมูลที่จำเป็น ๆใส่ลงไปในเว็บก่อนให้คนรู้จักเว็บไซต์เราก่อนดู feed back การตอบรับอีกที แล้วค่อยเพิ่ม Option เสริมต่างๆ ให้เว็บไซต์เกิดความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

 

เราสามารถแก้ไขช้อมูลเว็บได้เองหรือไม่

สามารถแก้ไขได้ ถ้าเว็บไซต์นั้นๆ มีระบบหลังบ้านให้แก้ไข เช่น เพิ่มข่าวสาร เปลี่ยนแปลงข้อมูลหน้าติดต่อ (ขึ้นอยู่กับการตกลง ว่าต้องการให้เมนูใดมีการเปลี่ยนแปลงได้เองบ้าง)

 

ลูกค้าไม่มีรูปภาพประกอบเว็บไซต์จะทำอย่างไร

ทางบริษัทฯ สามารถจัดหารูปให้ท่านได้หลายทางเช่น ทางบริษัทฯเข้าไปถ่ายรูปให้ ไม่ว่าเป็นสินค้า หรือสถานที่ทางเราก็ยินดีที่จะไปถ่ายให้ โดยคิดครั้งละ 3500 บาท หรือ การใช้รูปจาก Internet ที่ไม่มีลิขสิทธิ์แต่รูปจะไม่สวยมากนักหรือไม่ตรงกับความต้องการ หรือ การซื้อรูปจากเว็บขายรูปต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่โดยเฉลี่ยแล้วรูปละ ร้อยกว่าบาทเท่านั้น

 

หลังจากส่งมอบงานแล้ว เว็บไซต์เกิดมีปัญหาจะทำอย่างไร

ทางบริษัทฯ ยินดีที่จะรับผิดชอบผลงานที่ได้ทำไป ถ้าเกิดปัญหาจากทางเราและเช่าโฮสติ้งกับทางเรา เว็บไซต์ที่หลังจากส่งมอบงานไปแล้วและ มีปัญหามักเกิดจากการย้ายโฮสติ้ง เพราะว่าแต่ละโฮสมี Spec และ Patform แต่ละที่ไม่เหมือนกันบางทีการย้ายโฮสต้องทำให้เซตระบบโปรแกรมใหม่ เป็นต้น

 

หลังจากส่งมอบงานแล้ว มีการ update ข้อมูลที่ทำเองไม่ได้จะทำอย่างไร

ทางเรายินดีที่จะช่วยเหลือโดยคิดค่าบริการเป็นครั้ง ครั้งละ 500-1000 บาทเท่านั้น

 

การใช้งานระบบหลังบ้านอย่างไร โพสรูปภาพ หรือ Download อย่างไร

ทางเราจะมี User manual ให้สามารถทำเองได้โดยง่าย และ Download ตัวอย่างได้ที่นี่ หรือ Download วิธีการ post รูปหรือไฟล์ ต่างๆ ได้ที่นี่

 

เว็บไซต์สำเร็จรูปต่างกับเว็บไซต์สั่งทำอย่างไร

เว็บสำเร็จรูปจะมีฟังชั่นการใช้งานมาให้เกือบครบ จนถึงครบตามที่เราต้องการ แต่การจัดหน้าวางเลเอ้าหรือ ลูกเล่นอาจจะไม่ได้ตรงตามที่เราต้องการแล้วเว็บไซต์ยังดูเหมือนๆ กันไปหมดแถมมีโฆษณาของผู้ใช้บริการนั้น ๆแฝงไปด้วย แต่มันทำให้ง่าย และสะดวกรวดเร็วกับตัวคุณ ส่วนเว็บสั่งทำนั่นสามารถจัดการต่างๆ ได้ตามต้องการ คล้ายการซื้อเสื้อสั่งตัด กับ ซื้อที่ตัดแล้วขายตามท้องตลาด เป็นต้น

 

ทำไมเว็บไซต์เราจึงไม่มีคนเข้าชม

บางทีการทำเว็บไซต์ช่วงแรกๆ ตัวเจ้าของเว็บเองได้มีการประชาสัมพันธ์ไปบ้างบางส่วน ก็มี User เข้ามาชมเว็บอยู่เรื่อยๆ แต่เมื่อ User ได้เข้ามาแล้ว เข้ามาบ่อยๆ แต่ ไม่มีเนื้อหาหรือ สิ่งใดที่เพิ่มขึ้นหรือแตกต่างจากเดิม User เหล่านั้นก็ไม่จำเป็นต้องเข้าเว็บนั้นๆ อีกต่อไป เพราะว่าเว็บไซต์นั้นๆ ขาดการ Update ข้อมูลต่างๆ ที่ต้องการค้นหา เป็นต้น

 

การรีดีไซน์จากเว็บเดิมทำไมราคาจึงเท่ากับการทำเว็บใหม่

การรีดีไซน์ไม่ต่างกับการทำเว็บใหม่เลย เพราะว่าเราก็ต้องจับข้อมูลมาเรียงใหม่ ในสไตล์ใหม่ ก็ต้องจัด layout ใหม่ ตัด html ใหม่ ก็ไม่ต่างอะไรกับทำใหม่ แต่ ถ้าใช้ฟังชั่นเดิม Application เดิมที่มีอยู่ถ้าไม่มีการเขียนโปรแกรมใหม่ ราคาจะลดมาจากการทำใหม่ 10%

 

เว็บล่มจะทำอย่างไร

สามารถโทรติดต่อได้ 24 ชั่วโมง ทางเราจะทำการเชค Server ก่อนอันดับแรก ถ้า Server ทางเราไม่ดับก็จะเชคข้อมูลแพคเกจที่เลือกกับเทางเราว่า Bandwith เต็มหรือไม่ โดนเมนขาดการต่ออายุหรือยัง หรือว่า การเช่าพื้นที่สิ้นสุดลง

 

© 2003 - 2017 hypermance.com All rights reserved.